BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HẢI PHÒNG

Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng thuộc Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, trực thuộc Bộ Y tế. Qua 14 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện đã đạt được kết quả tốt đẹp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Bệnh viện phát triển từ phòng khám đa khoa. Đến năm 2007, Bộ Y tế ra quyết định số 1274/QĐ-BYT ngày 04/4/2007 thành lập Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng. Đến tháng 1/2016, Bệnh viện được Bộ Y tế xếp hạng Bệnh viện hạng II.
Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng hoạt động theo Điều lệ tổ chức ban hành kèm theo Quyết định số 2512/QĐ-BYT ngày 12/07/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế và được cấp giấy phép hoạt động số 238/BYT-GPHĐ ngày 12/08/2014.

CƠ CẤU TỔ CHỨC
Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng bao gồm:
Ban Giám đốc, 07 phòng chức năng, 24 khoa lâm sàng và cận lâm sàng.
Các phòng chức năng
23. Khoa Hô hấp - Tim mạch
24. Khoa Thận nhân tạo

Tổ chức Đảng, Đoàn thể:
1. Chi bộ Bệnh viện: 30 đảng viên, là chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc.
2. Công đoàn Bệnh viện: 153 đoàn viên, là Công đoàn xuất sắc
3. Đoàn Thanh niên Bệnh viện: 102 đoàn viên, có phong trào thanh niên tốt.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA BỆNH VIỆN

1. Khám chữa bệnh:

- Thực hiện công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân với chất lượng và kỹ thuật cao:

+ khám chữa bệnh phục vụ nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận theo dịch vụ và bảo hiểm y tế
+ Khám sức khoẻ định kỳ cho các đối tượng và khám chữa bệnh cho người nước ngoài có nhu cầu
+ Khám chữa bệnh nhân đạo: Mỗi năm khám bệnh miễn phí cho hàng ngàn người thuộc đối tượng chính sách, phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm cháu khe hở môi vòm miệng bẩm sinh.

2. Phục vụ đào tạo:

Bệnh viện là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế ở bậc sau đại học, đại học, cao đẳng, trung học (đào tạo liên tục, ngắn hạn, dài hạn, cầm tay chỉ việc,...), chỉ đạo tuyến và tham gia phòng, chống dịch bệnh.

3. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mới

Nghiên cứu khoa học y học (ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn để nâng cao chất lượng khám bệnh, điều trị và đào tạo, đặc biệt là các kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam).
Những công nghệ mới được chuyển giao từ cộng hòa Pháp: công nghệ chẩn đoán và điều trị bệnh lý giấc ngủ, Loop điện điều trị tổn thương do HPV phòng ung thư cổ tử cung; từ Nhật: ứng dụng PCR trong chẩn đoán, cấy ghép nha khoa; từ Đài Loan: quy trình chống độc

4. Hợp tác quốc tế:

Hợp tác với các cơ sở Y, dược trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật. Thực hiện các nhiệm vụ hợp tác quốc tế Trường giao, đặc biệt chuyên sâu với cộng hòa Pháp cho tuần lễ Việt – Pháp hàng năm, với Nhật: cho đào tạo và nghiên cứu ứng dụng PCR, cấy ghép nha khoa tại Trung tâm nha khoa quốc tế Việt – Nhật, với Đài Loan cho trung tâm chống độc.

NHỮNG CHUYÊN KHOA LÀ THẾ MẠNH CỦA BỆNH VIỆN

- Khám chữa bệnh theo yêu cầu giáo sư,
- Khám chữa bệnh và quản lý sức khỏe tại nhà,
- Khám chữa bệnh bệnh lý giấc ngủ,