Phẫu thuật kết hợp xương dưới màn hình tăng sáng

Thứ tư - 20/03/2024 16:16
          Kết hợp xương là phương pháp điều trị gãy xương được ưu tiên sử dụng hiện nay. Phẫu thuật kết hợp xương để cố định các đầu xương gãy tạo điều kiện cho quá trình liền xương được diễn ra. Bệnh nhân có thể tập vận động sớm, tránh biến chứng cứng khớp, teo cơ, giúp người bệnh có thể trở công việc sớm hơn.

Bệnh viện đại học Y Hải Phòng tiếp nhận bệnh nhân nữ 63 tuổi bị tai nạn gãy vùng khớp gối, các bác sĩ khám, chụp CT scan cắt lớp, chẩn đoán gãy kín mâm chày T phức tạp. Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định mổ nâng mâm chày lún, kết hợp xương mâm chày bằng nẹp vít khoá ít xâm lấn dưới hỗ trợ của màn hình tăng sáng để đảm bảo tính an toàn, đường mổ rất nhỏ ít tổn hại phần mềm xung quanh, giúp xương gãy đạt giải phẫu tốt nhất, hồi phục nhanh chóng, ít đau, thời gian nằm viện ngắn, tạo điều kiện tập phục hồi chức năng sớm, hạn chế các biến chứng của gãy xương. Phương pháp phẫu thuật kết hợp qua màn hình tăng sáng là phương pháp tối ưu, hiện đang được thực hiện thường quy tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng.
          Hiện nay, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã áp dụng thường quy kỹ thuật này vào điều trị các chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc các chấn thương hay gặp tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, cải thiện chất lượng cuộc sống, rút ngắn thời gian nằm viện và nhanh chóng hồi phục.